5 Joker ระดับตำนานแห่งฮอลลีวูด

ยังคงเป็นที่กล่าวขวัญอย่างต่อเนื่อง สำหรับ “Joker” ภาพยนตร์สุดฮอตในขณะนี้ ที่ วาคีน ฟีนิกซ์ รับบทตัวตลกแห่งความตายได้ยอดเยี่ยมและ “ถึง” ราวกับถอดวิญญาณตัวเองเพื่อสวมบทบาทของ อาเธอร์ ผู้ชายผู้ถูกผู้คนและเมืองก็อตแธมบีบคั้นให้เข้าสู่ด้านมืด เป็นโจ๊กเกอร์ยอดเยี่ยมชนิดที่เทียบเคียงได้กับ ฮีธ เลดเจอร์ ผู้ล่วงลับ ที่เคยรับบทเดียวกันนี้ในเรื่อง “The Dark Knight (แบทแมน อัศวินรัตติกาล)” และได้รับการยกย่องกันมาก
ว่าแล้วเรามาย้อนประวัติศาสตร์กันดูดีกว่า ว่ามีใครเคยรับบทตัวตลกโลกมืดเดียวกันนี้บ้าง ในโลกของฮอลลีวูด

1. ซีซาร์ โรเมโร ใน “Batman: The Movie” (1966)
หนึ่งในต้นตำรับของบทโจ๊กเกอร์ เนื่องจาก โรเมโรนั้นเคยรับบทตัวร้ายบทนี้มาตั้งแต่ยุคที่เป็นซีรีย์โทรทัศน์ในยุค 60s ก่อนที่จะขยับมาเล่นในเวอร์ชั่นจอเงินในปี 1966

2. แจ๊ค นิโคลสัน ใน Batman (1989)
หนึ่งในโจ๊กเกอร์ที่ยังอยู่ในความทรงจำของแฟนเจ้าชายแห่งรัตติกาลทั่วโลก กับ “Batman” ในเวอร์ชั่นของผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน ซึ่งนักแสดงสุดเก๋าอย่าง แจ๊ค นิโคลสัน สามารถถ่ายทอดความเป็นโจ๊กเกอร์ทั้งในเชิงแฟนตาซีและเชิงลึกได้ตรึงตาผู้ชมมาตลอดระยะเวลา 30 ปีเต็ม

3. ฮีธ เลดเจอร์ ใน The Dark Knight (2008)
หลังจากที่แจ้งเกิดได้อย่างเต็มภาคภูมิ รวมทั้งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง “Brokeback Mountain” เลดเจอร์ก็ได้มารับบทตัวร้ายสุดวิปลาสบทนี้ ซึ่งสะท้อนถึงด้านมืดของโจ๊กเกอร์ได้ลึกซึ้งอย่างที่ไม่มีเวอร์ชั่นไหนเคยตีความในลักษณะนี้มาก่อน ซึ่งทำให้เขากลายเป็นโจ๊กเกอร์ในหัวใจของคนทั่วโลก ชนิดที่ไม่มีใครเทียบได้

4. จาเรด เลโต ใน Suicide Squad (2016)
ร็อกเกอร์นักแสดงที่ขึ้นชื่อลือชากับการทุ่มเทแบบสุดตัวไม่ว่าจะต้องรับบทใดก็ตาม เช่นเดียวกับบทโจ๊กเกอร์ ที่เขาได้เติมสีสันอันสุดเหวี่ยงและแฟนตาซีให้กับบทนี้ คาแรคเตอร์ของโจ๊กเกอร์ที่มาพร้อมกับภาพรอยยิ้มอันชั่วร้ายบนหลังมือยังคงอยู่ในความทรงจำของคอหนังเสมอมา

5. วาคีน ฟีนิกซ์ ใน Joker (2019)
ฟีนิกซ์ ได้พิสูจน์ความสามารถอันเอกอุของเขาอีกครั้งกับบท อาร์เทอร์อาเธอร์ เฟล็ก ชายผู้มีอาการทางจิต ที่มีความฝันอยากเป็นนักแสดงตลกแบบ Stand-Up Comedian เขาใช้ชีวิตอยู่กับแม่ที่ป่วยในอพาร์ตเมนต์อันเสื่อมโทรม ในก๊อตแธม ที่เต็มไปด้วยอาชญากรรม ความรุนแรง ความโหดร้ายทารุณและความสิ้นหวังจากสังคมได้บีบคั้นและหล่อหลอมอาเธอร์ให้กลายเป็นอาชญากรสุดวิปลาสในที่สุด

Untitled Document