รักด้วยชีวิต

หมู หรือที่หลายคนคงคุ้นหูเป็นอย่างดีภายใต้ชื่อMUZU(มูซู) กับเสียงร้องทรงพลัง มีสไตล์ ความสามารถในการเล่นกีต้าร์ระดับแถวหน้าของวงการ มาผนวกกับการถ่ายทอดได้ถึงอารมณ์เพลง เขาจึงเป็นที่ยอมรับทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง การันตีได้จากเพลงฮิตตลอดกาล ที่สร้างชื่อให้เขา อย่าง “เข้ากันไม่ได้” และ “ไม่เคย”

จากนั้นMUZUได้มีเพลงฮิตอีกมากมาย อาทิ คนถูกทิ้ง, รักแท้ไม่มีจริง, และ สมการ เป็นต้น และเครื่องพิสูจน์ความสามารถด้านเบื้องหลังของMUZU นั่นก็คือการแต่งเพลงดังระดับประเทศ อย่าง “อยู่คนเดียว” ให้กับ เบิร์ด ธงไชย ที่สร้างปรากฏการณ์ความฮิตถล่มทลายจากการติดชาร์ตทั่วประเทศมาแล้ว และยังแต่งเพลงให้กับศิลปินดังอีกมากมาย เช่น Calories Blah Blah, อ๊อฟ ปองศักดิ์, ดา เอ็นโดรฟิน เป็นต้น

หลังจากห่างหายจากซิงเกิลที่แล้วเป็นเวลาหนึ่งปี วันนี้เขากลับมาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ อย่าง…“รักด้วยชีวิต”

หนึ่งในเพลงที่เขาแต่งไว้ช่วงเข้าGrammyใหม่ๆ      และเคยตั้งใจจะให้เพลงนี้กับศิลปินคนอื่น แต่ก็เปลี่ยนใจ เพราะรู้สึกผูกพันกับเพลงนี้ซะแล้ว  จากนั้นผมก็พัฒนามันขึ้นมาเรื่อยๆ อยู่หลายเวอร์ชั่น จนสุดท้ายก็มาจบที่เวอร์ชั่นนี้ ซึ่งผมคิดว่ามันน่าจะเป็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด สำหรับทุกคน…ที่ “แพ้คนที่เรารักตลอดกาล”

ที่มาของเพลง

เพลงนี้บอกเล่าถึงความรู้สึกลึกๆในใจ เสียงในหัวที่คอยเตือนสติ(ให้เลิก) แต่เสียงในใจที่คอยสั่งให้รัก(ด้วยความเจ็บปวด)ไปจนตาย

แนวดนตรี : Slow Soul Rock

การสื่อสาร : เป็นการสื่อสารทางดนตรี ที่อยากให้ฟังเสียงร้อง ตั้งแต่คำแรกให้ดีๆ ว่าคุณจะตอบตัวเองว่าอย่างไรและเสียงโซโล่กีต้าร์ จากหัวใจ จะเป็นเสียงนำทางให้กับคุณเอง

การทำงาน : จากการเฝ้ารอคอย เตรียมตัว ยาวนาน การอัดเสียง ทุกเสียงในเพลงนี้จึง ราบรื่น ลุล่วง ด้วยเวลาแค่ 2 วัน ภายใต้การดูแลดนตรีของ บอล อพาร์ทเม้นท์คุณป้า

Music Video : เล่าถึงชายหนุ่มที่หลงรักเพื่อนสนิทมาตั้งแต่วัยเรียน เเต่เลือกที่จะเก็บความรู้สึกนั้นเอาไว้ไม่ยอมบอกไปเขาเฝ้าคอยแต่ดูเเลเธอทุกครั้งที่เธอทุกข์ใจเสมอ แม้เธอจะเห็นค่าเขาเฉพาะตอนเธอเศร้า เสียใจ มากแค่ไหนก็ตามเขาก็ไม่คิดจะไปไหน แต่ต่อให้เขารักและดูแลเธอมากแค่ไหน ยังไงเขาก็ไม่มีวันได้ครอบครองหัวใจของเธอจนถึงวันสุดท้ายของเขาก็ตาม

 

Untitled Document