UPDATE 5 สถานที่ของคนอยาก”สละโสด”

1.พระตรีมูรติ หน้า CTW

อันดับแรกเป็นที่ยอดฮิตที่เหล่าคนโสดต่างรู้จักกันดีกับความศักดิ์สิทธิ์ของพระแม่ ใครหลายคนที่ขอแล้วได้ขอแล้วโดนก็ทีนี้แหละ

 • งั้นเรามาดูวิธีการบูชา พระตรีมูรติ เพื่อขอพรความรักอันดับแรก เตรียมดอกไม้ (กุหลาบสีแดง) 9 ดอก หรือจะเป็นพวงมาลัยกุหลาบ 1 พวง (เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก หรืออีกนัยหนึ่งคือเป็นสัญลักษณ์ของโลกียะ ความเป็นมงคลและพลังชีวิต)
 • อันดับที่สอง ธูปแดงจำนวน 9 ดอก
 • สุดท้าย เทียนสีแดง จะ 1 เล่ม หรือ 1 คู่ก็ได้ (เทียน 1 คู่นั้น กรณีสำหรับผู้ที่มีคู่อยู่แล้ว จะถือเคล็ดด้วยการต้องประกบให้เทียนทั้ง 2 เล่ม แนบชิดกัน เพื่อความแนบแน่นในชีวิตรัก แต่หากใครยังไม่มีคู่ อาจสื่อความหมายไปที่ว่า เพื่อไม้ให้ชีวิตรักโดดเดี่ยว มีคู่โดยเร็วไว)

และถ้าอยากให้คำอธิษฐานที่ขอไปนั้นสัมฤทธิ์ผล ก็จะต้องมีการถวายเครื่องบรรณาการ เปรียบเสมือนเป็นการขอบคุณ โดยสิ่งที่นิยมนำมาเป็นของถวาย ได้แก่ มะพร้าว น้ำอ้อย นมสด หรือของหวานชนิดใดก็ได้ “แต่…..สิ่งต้องห้ามเด็ดขาด คือ อาหารคาวทั้งหลาย”

***เคล็ดลับการขอพรจากพระตรีมูรติให้ได้ผลมากที่สุดมีเสียงลือของผู้ที่เคยไปขอและสมหวังมาว่า ต้องเป็นวันพฤหัสบดี เวลา 21:30 เวลานี้และที่เค้าบอกว่า “ขอแล้วได้ขอแล้วโดน”

2.พระนอน วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

Reclining golden Buddha, Wat Pho, Bangkok, Thailand

สำหรับพระนอน หรือพระพุทธไสยาสน์นั้นเป็นปางที่พระพุทธเจ้า ทรงทรมานพระยาอสุรินทราหู เป็นปางที่เชื่อว่าใครมีเคราะห์ มีคดีความและ ปัญหาต่างๆๆจะต้องไปกราบพระนอนองค์ใหญ่ สักหนึ่งครั้งและผู้ที่โดนราหูเสวยอายุ หรือแทรกในชะตาด้วย

งั้นเรามาดูวิธีการบูชา พระนอน วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เพื่อขอพรความรัก

 • อันกับแรกเตรียมมธูป ๘ดอก
 • อันดับที่สองเทียนสีผึ้ง ๘ดอก
 • อันดับที่สามดอกบัวแปดดอก
 • สุดท้าย สตางค์อีก ๘บาท

และให้ไปที่หน้าพระนอนด้านนอก ในกรณีวัดพระเชตุพน(หากวัดอื่นจุดบูชาได้ที่หน้าพระนอนเลย)ให้จุดเทียน ๘ดอกก่อน แล้วเอาดอกบัว ๘ดอกใส่พานพร้อมสตางค์วางไว้ข้างหน้าแล้วจุดธูป ๘ ดอก

3.พระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้า

อยากสมหวังเรื่องของความรัก ต้องอย่าพลาดเป็นเด็ดขาด เพราะท่านขึ้นชื่อมากในเรื่องของการให้พรความรัก มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าสมหวังด้านความรักมาหลายรายแล้ว

พิธีกรรมภายในวัดเทพมณเฑียรในแต่ละวัน เรียกว่า “พิธีอารตี” คือการถวายไฟแก่ทวยเทพใครที่อยากไปสักการะองค์พระกฤษณะ สามารถไปได้ที่วัดเทพมณเฑียร บริเวลาข้างโรงเรียนเบญจมราชาลัย ชั้น 3 จะเป็นเทวาลัยมีขึ้นทุกวันตั้งแต่ 06.00-08.00 น. (ในวันอาทิตย์ มีจนถึง 10.00 น. หรือ 11.30 น.) และตอนเย็นของทุกวันตั้งแต่เวลา 18.30-19.30 น. ผู้ศรัทธาสามารถเข้าร่วมพิธีกรรมได้โดยไม่ต้องขออนุญาต ซึ่งการบูชาจะต้องเตรียมดอกไม้ธูปเทียนไปให้เรียบร้อย เนื่องจากที่วัดไม่มีจำหน่าย

4..พระแม่อุมาเทวี วัดแขก

วัดแขกสีลม มีพระแม่มารีอัมมันเป็นเทพประธานครับ เดิมเป็นเทพท้องถิ่นของชาวอินเดียใต้ เชื่อกันว่า เป็นผู้รักษาไข้ทรพิษ ฝีดาษ อหิวาห์ตกโรค โรคอีสุกอีใสครับ และขจัดอุปสรรค ประทานความสมหวังให้กับผู้ศรัทธาด้วยสำหรับวัดนี้เป็นวัดที่เป็นที่รู้จักของชาว LGBT. และเป็นที่เคารพยึดเหนี่ยวทางใจเป็นอย่างมาก ถ้าคุณอยากรู้ว่ามากขนาดไหนลองไปงานนวราตรีดูแล้วคุณจะรู้ว่า คนที่เคารพและศัทธาเค้าจริงจังขนาดไหน

เป็นขั้นตอนเลยนะ

 •  เตรียมเครื่องบูชาครับ อาจนำไปจากบ้าน หรือว่าซื้อด้านในวัดครับ 60 บาท
 • จุดธูปเทียนและปักด้านหน้าโบสถ์ครับ (สวดบูชาพระคเณศก่อนเสมอ แล้วจึงสวดบูชาพระแม่แล้วขอพร)
 • นำถาดไปให้พราหมณ์
 • รับน้ำเทพมนต์จากพราหมณ์แล้วดื่ม นำเงินเล็กน้อยวางในถาด อังไฟศักดิ์สิทธ์มาใส่หน้าผากแล้วให้พราหมณ์เจิม
 • รับของคืนครับ ถ้าเป็นน้ำ ดื่มได้เลยครับ เป็นผลไม้ก็นำไปรับประทาน เป็นดอกไม้ก็ตั้งไว้หน้ารถครับ
 • มีศีลธรรม

**หากต้องการความรักจริงๆ ก็ขอได้กับองค์เทพทุกพระองค์นั่นแหละครับ หากท่านศรัทธา มุ่งมั่น และเป็นคนดีจริงๆ

5.พระแม่ลักษมี อาคารเกษรวิลเลจ

ศาลพระแม่ลักษมีที่ร่ำลือกันว่าศักดิ์สิทธิ์และผู้คนนิยมไปบนบานขอพรมากที่สุด ตั้งอยู่ที่ดาดฟ้าชั้น 4 เกษรวิลเลจ (หรือห้างเกษรพลาซ่าเดิม) โดยสร้างขึ้นอย่างวิจิตรงดงามและอัญเชิญมาประดิษฐานไว้บนยอดอาคารตั้งแต่ปี พ.ศ. 2539 ว่ากันว่านักธุรกิจที่มีชื่อเสียงของเมืองไทยและเหล่าดารานักร้อง มักจะขึ้นไปสักการะอยู่เป็นประจำ ด้วยเชื่อว่าเป็นสิริมงคลในการทำธุรกิจการค้าและประกอบสัมมาชีพ

สิ่งที่ต้องเตรียมในการไหว้ทุกครั้ง

 • ธปู 9 ดอก

และจะต้องสวด นะโม 3 จบก่อน ตามด้วยบทสวดบูชา องค์พระแม่ลักษมี ซึ่งทางที่นี่มีตั้งไว้ให้ด้านหน้าค่ะ จากนั้นก็ *บอกชื่อ นามสกุลตัวเอง* ตามด้วยพรที่เราอยากจะขออย่าลืมเดินวนรอบพร้อมกับอธิษฐานถึงพรที่ขอไปด้วย เพื่อให้ท่านเห็นเราครบทั้ง 4 ทิศ

5 สถานที่ ที่ทางเราแนะนำเป็นอีกเเหล่งยึดเหนี่ยวทางจิตใจ แต่พื้นฐานก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคน และพฤติกรรมของรายบุคคลด้วย ยังไงก็ขอให้สมหวังในทุกๆเรื่องที่ขอนะ…..:)

Untitled Document